【เกี่ยวกับโปรเจคท์】

เรื่องราวบทใหม่ของโปรเจคท์สคูลไอดอลที่ใช้สื่อผสมผสานภายใต้คีย์เวิร์ดที่ว่า “เรื่องราวที่ทุกคนช่วยกันทำให้เป็นจริง” กลุ่มสคูลไอดอล “Aqours” (อ่านว่า อควอส์) ที่มาจากเมืองอุจิอุระ เขตนุมาสึ ในจังหวัดชิสึโอกะได้ถูกเผยแพร่ผ่านทางสื่อแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น CD, อนิเมชั่นเทรลเลอร์ในรูปแบบ DVD และ Blu-ray, อีเวนท์ต่างๆ, นิตยสาร และแอพพลิเคชั่นบนมือถือ
โปรเจคท์เริ่มต้นขึ้นในนิตยสาร DENGEKI G’s ที่ออกวางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ 2015 ตามมาด้วยซิงเกิ้ลแผ่นแรก “Kimino Kokorowa Kagayaiterukai?” ออกวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2015, ซิงเกิ้ลที่ 2 “Koini Naritai AQUARIUM” ออกตามมาในเดือนเมษายน 2016, ยูนิทซิงเกิ้ลออกวางจำหน่ายต่อเนื่องเดือนต่อเดือนในเดือนพฤษภาคม 2016 และอนิเมชั่นทีวีซีรีส์เริ่มออกอากาศในเดือนกรกฎาคม 2016

【เกี่ยวกับ Aqours】

Aqours (อควอส์) สคูลไอดอลกรุ๊ป 9 คนจาก ‘Love Live! Sunshine!!’ โปรเจคท์สคูลไอดอลซึ่งปรากฏในสื่อทุกแขนง พวกเธอเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2015 ด้วยเพลง ‘Kimino Kokorowa Kagayaiterukai?’
สมาชิกทั้ง 9 คนประกอบด้วย ทาคามิ จิกะ (CV.อินามิ อันจู) ซากุระอุจิ ริโกะ (CV.ไอดะ ริคาโกะ), มัทสึอุระ คานัน (CV.สุวะ นานากะ), คุโรซาวะ ไดยะ (CV.โคมิยะ อาริสะ), วาตานาเบะ โย (CV.ไซโต้ ชูกะ), สึชิมะ โยชิโกะ (CV.โคบายาชิ ไอกะ), คุนิคิดะ ฮานะมารุ (CV.ทาคาสึกิ คานาโกะ), โอฮาระ มาริ (CV.ซูซูกิ ไอนะ), คุโรซาวะ รูบี้ (CV.ฟุริฮาตะ ไอ)

เรื่องย่อ

ที่เขตนุมาสึ จังหวัดชิสึโอกะ ในเมืองอุจิอุระที่อยู่ติดกับทะเล มีโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งชื่อโรงเรียนสตรีอุระโนะโฮชิ

ณ โรงเรียนเล็กๆ แห่งนี้ที่ตั้งอยู่ในมุมหนึ่งของอ่าวซึรุกะ เด็กสาว 9 คนได้เริ่มทำตามความฝันอันยิ่งใหญ่ที่กอดเก็บเอาไว้ โดยมี ทาคามิ จิกะ นักเรียน ม.5 เป็นแกนนำ

ความฝันนั้นก็คือ การได้เป็น “สคูลไอดอล” ที่เปล่งประกายระยิบระยับ!

หากมุ่งมั่นโดยไม่ยอมแพ้ ความฝันนั้นย่อมเป็นจริง

“เรื่องราวที่ทุกคนช่วยกันทำให้เป็นจริง” (โปรเจคท์สคูลไอดอล) ของเหล่าเด็กสาวที่ทุ่มสุดตัว โดยมีเป้าหมายว่าอยากจะเปล่งประกาย กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว!