อุลตร้าแมนตนใหม่ก็คือ อุลตร้าแมนเซต ลูกศิษย์ของ อุลตร้าแมนซีโร่ ที่กำลังจะฉลองการเปิดตัวครบรอบสิบปีในปีนี้! เซตผู้หลงใหลในตัวของ เซโร่ ได้พยายามอย่างหนักที่จะมาเป็นสมาชิกของหน่วยพิทักษ์จักรวาล ด้วยความมุ่งมั่นที่ได้รับสืบทอดมาจาก ซีโร่ ผู้เป็นอาจารย์ เซตจึงเป็นอุลตร้าแมนที่มองไปยังอนาคตและมุ่งไปข้างหน้าอยู่เสมอ

ในอุลตร้าแมนภาคนี้ ตัวเอกที่จะได้แปลงร่างเป็น อุลตร้าแมนเซต ก็คือ นัตสึคาวะ ฮารุกิ (รับบทโดย คุณฮิราโนะ โคชู) สมาชิกของหน่วยหุ่นยนต์ต่อต้านสัตว์ประหลาด ‘STORAGE’ อุลตร้าแมนภาคนี้จะเป็นซีรีส์ภาคที่ 24* และ อุลตร้าแมนเซต จะมีเรื่องราวที่ เซต กับ ฮารุกิ จะเติบโตไปด้วยกัน

(* รวมการฉายซีรีส์ในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1966 ที่มีอุลตร้าตัวใหม่ในภาคนั้นๆ และยกเว้นภาคสั้นๆ ที่มีความยาวต่อตอนไม่ถึงห้านาที)

อ่านรายละเอียด

เรื่องย่อ

ในอดีตกาลเหล่าร้ายได้อาศัยกระจัดกระจายอยู่ทั่วห้วงอวกาศ และในทุกวันนี้พวกมันก็ยังคงสร้างความวุ่นวายไปทั่วจักรวาล ในระหว่างที่เหล่าอุลตร้าฮีโร่ต่อสู้เพื่อรักษาความสงบสุขให้กับกาแล็กซี, สิ่งมีชีวิตลึกลับที่หมายทำลายความสงบ ก็ทำลายดวงดาวไปทีละดวงและตอนนี้พวกมันก็เดินทางมาถึง ‘ดินแดนแห่งแสง’

คนที่บุกเข้าไปขวางเหล่าร้ายก็คือ อุลตร้าแมนซีโร่ กับ อุลตร้าแมนเซต ลูกศิษย์ของเขา ในที่สุดการต่อสู้ที่ดุเดือดก็ปะทุขึ้นและเซตได้ทำการไล่ล่าสัตว์ประหลาดมาถึงโลกด้วยตัวคนเดียว…

ระหว่างนั้นหน่วยหุ่นยนต์ต่อต้านสัตว์ประหลาด STORAGE กองกำลังที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อรับมือกับสัตว์ประหลาด และมีชายหนุ่มเลือดร้อนอย่าง นัตสึคาวะ ฮารุกิเข้าร่วมทีม ระหว่างที่สัตว์ประหลาดกำลังบุกโลก เซตกับฮารุกิก็ได้พบกันดั่งชะตาชักพา และการต่อสู้ของสองฮีโร่อันแสนร้อนแรงก็เริ่มต้นขึ้น

ตัวอย่างภาพจากในเรื่อง